5 CÔNG CỤ PROTOTYPING CHO UI VÀ UX DESIGNERS TRONG NĂM 2020

Ngày viết bài

January 5, 2020

Chuyên mục

Cùng nhau khám phá những công cụ prototyping đỉnh cao để nâng cấp quy trình làm việc của bạn và cung cấp lợi thế cho các prototype của bạn nhé. Ngày nay, có rất nhiều công cụ để giúp bạn sản xuất các sản phẩm digital, các công cụ đa dạng từ việc thiết kế, tới công cụ developing, hoặc cho tới các công cụ dành cho web creation.

Công cụ prototyping là những công cụ giúp bạn tạo ra sản phẩm nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều. Prototypes thể hiện ý tưởng của bạn và bằng cách làm như vậy có thể thay đổi cách bạn thiết kế.

Khách hàng ngày nay thường tìm kiếm những prototypes mang tính tương tác cao, những prototype này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về thiết kế, sự tương tác và những ý tưởng.

Iteration  và khả năng chia sẻ thực sự là nơi các nguyên mẫu nổi bật so với phần còn lại. Khả năng làm việc nhanh trên các phiên bản khác nhau dựa trên ý tưởng của bạn và chia sẻ chúng với khách hàng hoặc với đội ngũ của bạn sẽ trở thành yếu tố thay đổi trò chơi thật sự.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những công cụ prototyping giúp bạn thiết kế nhanh chóng hơn

Sketch

Sketch là công cụ thiết kế dựa trên vector giúp bạn thiết kế giao diện nhanh chóng và trực quan. Đã có rất nhiều bài báo được các chuyên gia trong ngành viết về các khả năng khác nhau của Sketch, vì vậy tôi sẽ không liệt kê lại tất cả tính năng của nó nữa.

Cá nhân tôi thấy rằng, một trong những tính năng của nó mà tôi thích là các nested symbol. Với tính năng này, bạn có thể thiết kế trước các yếu tố như nút, vật dụng và thậm chí các cơ chế điều hướng phức tạp, sau đó sao chép thiết kế của chúng trên các bản vẽ và hình dạng khác.

Khả năng tương thích: Chỉ dành cho người dùng Mac

Giá thành: 99$

Zeplin

Làm việc với Sketch trở nên thực sự tuyệt vời khi sử dụng nó với các plugin. Plugin này là một trong những yếu tố hữu ích nhất, nó giúp các developer dễ dàng kiểm tra kích thước, phông chữ, màu sắc và kích thước cho giao diện của bạn.

Ngoài ra, Zeplin cho phép tải trực tiếp từng element từ artboards, nó bao gồm những file CSS của interface, giúp các front-end developer giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc.

Khả năng tương thích: Dành cho người dùng Mac và Window

Giá thành: Miễn phí cho 1 project (17$/ 1 tháng cho 3 projects | 26&/ tháng cho 12 projects)

FIGMA

Figma là một công cụ tương đối mới, với giao diện gần như tương tự với Sketch

Figma là một công cụ sáng tạo chủ yếu vì nó cho phép một nhóm các nhà thiết kế hợp tác và đưa ra nhận xét về một thiết kế trong thời gian thực, Figma canvas giúp bạn thực hiện quá trình thiết kế với tính hợp tác cao.

Lúc này, một tình huống vô cùng thú vị sẽ xảy ra khi team sản xuất, team design và team develop đều có thể đóng góp trong quá trình thực hiện việc thiết kế.

Khả năng tương thích: cho người dùng Mac và Window

Giá thành: miễn phí

Framer X

Framer X sở hữu tất cả những tính năng mà bạn cần để vẽ mọi thứ từ biểu tượng tùy chỉnh đến hình minh họa. Tinh chỉnh thiết kế của bạn với trình chỉnh sửa đường dẫn nâng cao của chúng tôi, export bất cứ thứ gì từ khung vẽ của bạn và hơn thế nữa

Mockplus IDoc

Mockplus iDoc là một công cụ cộng tác thiết kế sản phẩm mạnh mẽ cho các designer và engineer. Nó cho phép các nhà thiết kế tự đông hóa thiết kế bàn giao và export thiết kế ngay từ Sketch, Photoshop hoặc Adobe XD và xem thông số kỹ thuật được chuẩn bị tự động.

Những đặc điểm chính:

  • Export thiết kế chỉ bằng một cú nhấp chuột từ Sketch, XD và PS
  • Tự động tạo thông số kỹ thuật, tài sản, đoạn mã
  • Hiển thị các nhiệm vụ thiết kế và quy trình làm việc trong bảng phân cảnh toàn màn hình
  • Nhận xét ngay về thiết kế để cung cấp phản hồi ngay lập tức
  • Xây dựng các nguyên mẫu tương tác hi-fi với các tệp thiết kế thực

Khả năng tương thích: cho người dùng Mac và window

Giá thành: miễn phí