Frame 618

Cách Capi Agency ứng dụng StoryBrand Framework để thiết kế một Homepage thành công

Tuân thủ StoryBrand Framework để tạo câu chuyện hấp dẫn, tập trung vào nhu cầu của khách hàng là một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng tin với khách truy cập website. 

Trang chủ giống như shop windows. Nó cung cấp cho người tiêu dùng ý tưởng về doanh nghiệp, ai đang điều hành doanh nghiệp và ít nhất là một gợi ý về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, cho dù đó là những mặt hàng thực tế để bán, thông tin hay giải trí. 

Cũng giống như shop windows, thiết kế trang chủ có thể thu hút mọi người nhìn kỹ và lâu hơn hoặc nó có thể không thu hút được sự chú ý của khách truy cập (hoặc tệ hơn, khiến họ chủ động rời đi). Truyền tải câu chuyện thương hiệu một cách rõ ràng là một phương pháp mà các nhà thiết kế UX có thể sử dụng để giữ mọi người ở lại website và đủ tương tác để khám phá bên ngoài trang chủ (khung StoryBrand cung cấp một lộ trình tốt cho việc này).

Mục tiêu của Trang chủ là gì? 

Mục tiêu của landing page là chuyển đổi khách truy cập, trong khi mục tiêu của trang chủ là thu hút khách truy cập với thương hiệu và đưa ra giải pháp cho các vấn đề của họ. Nếu được thực hiện hiệu quả, khách truy cập trang chủ có thể chuyển thành khách hàng — có khả năng là khách hàng lặp lại. 

Trang chủ đã được cải thiện nhanh chóng trong vài thập kỷ qua nhờ phân tích và các nhóm thiết kế và marketing đã thực hiện các cải tiến về hiệu suất dựa trên dữ liệu đó. 

Quay trở lại năm 1993, khi chỉ có 600 trang web tồn tại, phương pháp duy nhất để đo lưu lượng truy cập của một trang web là nhật ký máy chủ để đếm số lượng người truy cập. Tiếp theo là các bộ đếm lượt truy cập và cuối cùng là các bộ phân tích toàn diện hơn cung cấp thông tin chi tiết về những thứ như số lượng khách truy cập, số lần xem trang và tỷ lệ thoát. 

Sử dụng dữ liệu phân tích đó, các nhà thiết kế UX có thể tối ưu hóa vị trí call to action, cải thiện tốc độ trang web, A / B test, sử dụng video để thu hút khách truy cập, sử dụng hình ảnh chất lượng cao để thu hút sự chú ý của mọi người và bao gồm các công cụ nhắn tin để cải thiện hiệu suất của một trang chủ. Tuy nhiên, liệu điều này có đảm bảo được lòng trung thành và sự tin tưởng từ người tiêu dùng?

ảnh

Ba lỗi thường gặp khi thiết kế trang chủ 

Trong suốt quá trình làm việc, thực hiện nhiều dự án, đội ngũ của Capi Agency đúc kết được những sai lầm của doanh nghiệp và nhà thiết kế khi thiết kế một trang chủ như sau:

 1. Họ không tập trung vào những thứ quan trọng. Họ cho mọi người biết tất cả về đặc điểm của dịch vụ hoặc sản phẩm của họ. Mọi người không quan tâm đến điều này. Họ muốn biết rằng doanh nghiệp sẽ giải quyết vấn đề của họ và cải thiện cuộc sống của họ. 
 2. Các doanh nghiệp không truyền đạt thông điệp của họ một cách rõ ràng. Như Tony Haile của Chartbeat nói, một trang web có ít hơn 15 giây để thu hút sự chú ý của khách truy cập. 
 3. Họ có một sản phẩm tồi không giải quyết được vấn đề của bất kỳ ai. Không có gì nhiều nhà thiết kế có thể làm cho một doanh nghiệp nếu trường hợp này xảy ra.

StoryBrand Framework là gì? 

Mọi người chọn một thương hiệu này thay vì một thương hiệu khác vì cả lý do lý trí và tình cảm. Thông điệp thương hiệu mạnh mẽ có thể tạo ra lòng trung thành đối với chính thương hiệu thay vì chỉ sản phẩm riêng lẻ mà nó tạo ra. Một thông điệp rõ ràng và nhất quán là điều quan trọng để đạt được mục tiêu đó. Điều gì làm cho một thương hiệu khác biệt so với đối thủ cạnh tranh là   câu chuyện của thương hiệu  . 

Storytelling được các doanh nhân sử dụng rộng rãi để thuyết phục các nhà đầu tư khi pitching và trên mạng xã hội. Capi Agency hiểu và tích hợp sức mạnh của cách kể chuyện rõ ràng, đơn giản trong mọi việc chúng tôi làm. Chúng tôi biết đó không phải là về mình; đó là về khách hàng của chúng tôi.

StoryBrand Framework là một công thức kể chuyện do Donald Miller tạo ra để giúp các doanh nghiệp truyền đạt những thông điệp mạnh mẽ nhất của họ một cách đơn giản và rõ ràng. Trong cuốn sách  Xây dựng câu chuyện thương hiệu , Miller khẳng định, “khách hàng của bạn nên là người hùng của câu chuyện, chứ không phải thương hiệu của bạn. Đây là bí mật mà mọi doanh nghiệp thành công vượt trội đều hiểu”.

Sử dụng StoryBrand với khách hàng như thế nào? Cách Capi Agency đã thực hiện

Cho dù đó là một công ty nhỏ hay một thương hiệu trị giá hàng triệu đô la, clients phải hiểu rằng việc gây nhầm lẫn cho khách hàng sẽ khiến họ mất tiền. Làm rõ thông điệp của họ thông qua công thức StoryBrand, như Miller đã nói, sẽ “sắp xếp tư duy của họ, giảm nỗ marketing, xóa bỏ sự nhầm lẫn, cạnh tranh khốc liệt và cuối cùng đưa doanh nghiệp của họ phát triển trở lại.” 

Miller so sánh việc xây dựng StoryBrand với việc viết một câu chuyện cho một kịch bản phim. Anh ta chia nhỏ nó thành bảy điểm cốt truyện.

Một nhân vật muốn điều gì đó (người sử dụng trang web) gặp phải một vấn đề (nhu cầu của họ), sau đó gặp người hướng dẫn (doanh nghiệp), người đưa ra kế hoạch cho họ (chỉ ra các bước tiếp theo) và kêu gọi họ hành động   (nút kêu gọi hành động), dẫn đến một câu chuyện thành công (họ mua sản phẩm) và giúp họ tránh thất bại (nhắc nhở về điều gì sẽ xảy ra nếu họ không mua). 

Cấu trúc này có thể được nhận ra trong hầu hết các bộ phim thành công. Nó cũng có thể áp dụng cho một doanh nghiệp và khách hàng của họ. 

Capi Agency đã ứng dụng một cách sáng tạo và tạo ra cấu trúc cho riêng mình:

 1. Một nhân vật: Khách hàng luôn là người hùng của câu chuyện, không phải thương hiệu. Các nhà thiết kế UX phải tìm ra những gì khách hàng muốn từ thương hiệu, thường là thông qua nghiên cứu UX và thử nghiệm người dùng. Họ cần tập trung vào những mong muốn thúc đẩy con người, những thứ như tiết kiệm nguồn tài chính, tiết kiệm thời gian, xây dựng mạng xã hội hoặc đạt được địa vị. 
 2. Nút thắt câu chuyện (vấn đề): Nhân vật phản diện trong phần StoryBrand là vấn đề của nhân vật. Sẽ rất hữu ích khi nhân cách hóa vấn đề đó và hiểu rằng các sản phẩm của công ty giống như vũ khí mà khách hàng có thể sử dụng để đánh bại nó. Các công ty có xu hướng tập trung vào giải quyết các vấn đề bên ngoài, nhưng khách hàng lại mua các giải pháp cho các vấn đề bên trong. Mọi người có ba mức độ xung đột: 

– Bên ngoài (hầu hết các doanh nghiệp cố gắng giải quyết các vấn đề bên ngoài) 

– Bên trong (như thất vọng, đe dọa, bất an) 

– Triết học (tại sao câu chuyện này lại quan trọng?) 

 1. Và gặp một người dẫn đường: Người dẫn đường là Capi Agency. Khách hàng cần một người để giải quyết vấn đề. Nhận thức của họ về thương hiệu sẽ rất quan trọng đối với sự tin tưởng của họ. Hai điều phải được truyền đạt: 

– Sự đồng cảm (thể hiện sự hiểu biết về nỗi đau mà khách hàng có thể cảm thấy) 

– Quyền hạn (nó sẽ mang lại cho khách hàng niềm tin rằng Capi Agency có thể giúp họ)

 1. Capi Agency là người đưa ra kế hoạch cho họ: Chúng tôi cho khách hàng thấy họ cần làm gì tiếp theo. Khách hàng vẫn không chắc chắn có nên mua hay không cho đến khi được đưa ra một kế hoạch hành động đơn giản. Các nhà thiết kế UX có thể đưa ra các bước tiếp theo chính xác cho khách hàng. Chúng tôi cũng có thể giảm bớt bất kỳ sự lo lắng nào mà khách hàng có thể có bằng cách giải quyết các mối quan tâm liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. 
 2. Và kêu gọi họ hành động: Lời kêu gọi hành động hiệu quả tạo thuận lợi cho việc mua hàng hoặc đăng ký. 
 3. Điều đó giúp khách hàng tránh được thất bại: Điều gì đang bị đe dọa đối với khách hàng? Họ sẽ mất gì nếu không mua hàng/hợp tác cùng chúng tôi? 
 4. Kết thúc có hậu: Capi Agency cho khách hàng biết hành động cụ thể này có thể thay đổi cuộc sống của họ như thế nào. Cho họ thấy cuộc sống của họ sẽ như thế nào sau khi họ mua sản phẩm và cách giải quyết đó sẽ khiến họ cảm thấy như thế nào. 

Ba cách mà người kể chuyện kết thúc câu chuyện là cho phép nhân vật: 

– Giành quyền lực hoặc vị trí 

– Tìm ai đó hoặc điều gì đó khiến họ trở nên toàn vẹn 

– Trải nghiệm một số hình thức tự nhận thức cũng khiến họ trở nên toàn vẹn.

Cách Capi Agency sử dụng StoryBrand Framework cho Trang chủ 

Trang chủ không bao giờ nên nói về doanh nghiệp. Nó phải là về khách hàng tiềm năng. 

Giống như vào buổi hẹn hò đầu tiên, số lần hiển thị rất quan trọng và mục tiêu là tạo ra sự quan tâm. Các nhà thiết kế UX phải có chiến lược trong việc đưa vào nội dung nào và sắp xếp nội dung đó như thế nào. Làm theo khuôn khổ như đã giải thích trong phần trước sẽ giúp các nhà thiết kế đảm bảo các thông điệp phù hợp được đưa vào đúng vị trí. 

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đội ngũ của chúng tôi đã xác định năm yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế trang chủ.

Tiêu đề   

Tiêu đề, đôi khi được sử dụng kết hợp với hình ảnh hấp dẫn, được đặt ở đầu trang chủ. Trong hầu hết mọi trường hợp, tiêu đề phải lấy khách hàng làm trung tâm và cho khách truy cập thấy rằng thương hiệu có điều gì đó có lợi cho họ. Tiêu đề nên: 

Truyền đạt lợi ích cho khách hàng 

Xác định vấn đề mà khách gặp phải và trấn an họ rằng thương hiệu có thể giải quyết cho họ 

Mô tả những gì doanh nghiệp làm một cách rõ ràng và ngắn gọn

Tạo niềm tin bằng cách thể hiện quyền lực   

Bắt buộc phải đặt Capi Agency là người dẫn đường và giải pháp cho vấn đề của khách hàng. Các nhà thiết kế UX nắm vững nghệ thuật tạo niềm tin sẽ dễ dàng thuyết phục mọi người rằng chúng tôi này giải pháp phù hợp cho các vấn đề của họ. Các UX Designer tại Capi Agency làm điều này bằng cách: 

Đưa phản hồi từ những khách hàng quan trọng giới thiệu thương hiệu 

Hiển thị logo của các đối tác mà Capi Agency đã làm việc 

Hiển thị dữ liệu cụ thể về số lượng người dùng, giao dịch, … thành tích tương tự 

Hiển thị hình ảnh của đội ngũ hoặc trụ sở chính của Capi Agency

Kêu gọi hành động   

Tạo kết nối cảm xúc với khách truy cập trang chủ là bước đầu tiên để chuyển đổi họ thành khách hàng. Sau khi kết nối cảm xúc đó được thực hiện, việc thực hiện thỏa thuận sẽ phụ thuộc vào lời kêu gọi hành động. Có hai loại lời gọi hành động mà chúng tôi thường áp dụng: 

 1. Lời gọi hành động trực tiếp dành cho những người biết rằng họ đã sẵn sàng mua hoặc đăng ký và bao gồm các ngôn ngữ như “Đăng ký” hoặc “Bắt đầu”. Nhấp vào các CTA này sẽ đưa người mua/ đối tác trực tiếp đến một biểu mẫu để hoàn tất giao dịch của họ.
 2. Lời gọi hành động chuyển tiếp dành cho những khách truy cập chưa sẵn sàng mua hàng. Họ có thể cần thêm thời gian và thông tin trước khi cam kết. Các nút này có dạng “Thông tin khác”, “Dùng thử miễn phí” hoặc “Liên hệ“. Một số lời kêu gọi hành động có thể kết hợp cả hai hoặc đặt chúng cạnh nhau (thường được xem như một cặp nút “Gọi ngay” và “Tìm hiểu thêm”).
Hình ảnh hấp dẫn   

StoryBrand Frame cần  một kết thúc có hậu. Nguyên tắc khi chúng tôi chọn hình ảnh: một số hình ảnh sẽ mang lại cảm giác “hạnh phúc mãi mãi”. 

Hình ảnh lôi cuốn cảm xúc của khách hàng, đặc biệt là hình ảnh những con người hạnh phúc. Hiển thị ảnh những người hạnh phúc giúp mọi người hình dung kết thúc có hậu của chính họ sẽ như thế nào nếu họ mua hàng.

Văn bản ngắn   

Càng ít văn bản càng tốt. Nhiều người tiêu dùng sẽ không đọc các khối văn bản dài, vì vậy tốt nhất bạn nên truyền tải thông điệp thương hiệu bằng ít từ nhất có thể. Các nhà thiết kế UX của chúng tôi giúp khách hàng chia sẻ câu chuyện của họ theo cách đơn giản nhất.

Trang chủ thành công cần giải quyết được các câu hỏi chính

Một trang chủ thành công sẽ có thể thu hút sự quan tâm của khách truy cập trong vòng chưa đầy năm giây. Từ đó, sẽ có khoảng 15 giây để trả lời ba câu hỏi mà mọi người tự hỏi (thường là trong tiềm thức) khi truy cập trang chủ: 

Họ làm gì? 

Làm thế nào họ có thể giúp tôi? 

Tôi phải làm gì để mua hoặc tham gia? 

Các nhà thiết kế UX có thể sử dụng StoryBrand Framework để tạo một trang chủ thu hút sự quan tâm ngay lập tức và trả lời những câu hỏi đó một cách hiệu quả. Nó cung cấp một lộ trình thành công rõ ràng cho cả nhà thiết kế và thương hiệu.

Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì! Vui lòng để lại suy nghĩ, bình luận và phản hồi của bạn bên dưới.

Hiện thực hóa ý tưởng của bạn

Có một ý tưởng thực sự tuyệt vời? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi và biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.