Frame 618

CAPI – UX RESEARCH: Làm thế nào để xây dựng một ứng dụng di động B2B thành công cho doanh nghiệp của bạn?

Trong  công nghiệp phát triển ứng dụng, ứng dụng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) đã trở thành một trong những phân khúc thú vị nhất.

Tại sao nên đầu tư vào ứng dụng di động B2B?

Một trong những lợi thế chính của việc phát triển ứng dụng di động B2B là sự cạnh tranh chưa gay gắt trong thị trường này vì rất ít doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng B2B. Việc B2B được áp dụng chậm chạp trong quá trình phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động là do nhiều thách thức liên quan, chẳng hạn như quy mô nhỏ của thị trường B2B, nhu cầu giao tiếp tốt hơn và doanh số bán hàng mạnh mẽ. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các công nghệ mới và sự sáng tạo, việc áp dụng ứng dụng B2B bắt đầu phát triển mạnh vào năm 2018 và kể từ đó tiếp tục chứng tỏ sự tăng trưởng không có dấu hiệu chậm lại.

Nguyên tắc điều hành một công ty B2B rất khác so với điều hành một công ty B2C, các công ty B2B nói chung cần phải nỗ lực nhiều hơn trong việc tạo các ứng dụng của họ, xem xét mức độ phức tạp  liên quan cao hơn. Tuy nhiên, các ứng dụng B2B mang lại lượng mua hàng thường xuyên hơn với khối lượng cao hơn so với các ứng dụng B2C. Một ứng dụng B2B dành cho thiết bị di động được biết đến với việc tối ưu hóa việc mua hàng theo thời gian thực của khách hàng trong thời gian thực. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh có thể được cải thiện đáng kể bằng cách tận dụng dữ liệu thời gian thực được thu thập từ các ứng dụng B2B, một phương tiện mạnh mẽ để khai thác thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu về đối tác, khách hàng và nhân viên.

Cần gì để phát triển một ứng dụng di động B2B thành công?

Để khai thác tốt nhất ứng dụng di động B2B, điều bắt buộc là phải cung cấp giá trị lớn cho đối tượng theo yêu cầu của khách hàng, giải pháp công nghệ, mục tiêu kinh doanh, mục tiêu cốt lõi và các tính năng khác.

Dòng chảy với các xu hướng mới nhất

Các xu hướng đang diễn ra hoặc mới nhất phù hợp với các yêu cầu cụ thể của khách hàng là yếu tố quan trọng trong việc đi đúng hướng. Cách tốt nhất trong tương lai là xem xét các ứng dụng của đối thủ cạnh tranh đã có sẵn trên thị trường và kiểm tra cách chúng cung cấp giá trị cho các doanh nghiệp khác. Thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng và lập kế hoạch phù hợp, bạn có thể phát triển ứng dụng B2B tốt nhất trong lớp có khả năng mang lại trải nghiệm khách hàng nâng cao.

Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ để mọi người kết nối với gia đình và bạn bè của họ. Nó đã trở nên quan trọng trong phân khúc B2B trong vài năm qua khi các doanh nghiệp và công ty bắt đầu tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội chính để giữ liên lạc với đối tượng mục tiêu của họ. Là một công ty B2B, bạn có thể tận dụng tối đa các nền tảng truyền thông xã hội bằng cách tạo các trang có thông tin quan trọng về doanh nghiệp, tầm nhìn, sản phẩm, dịch vụ và để chia sẻ hình ảnh hoặc video xung quanh thương hiệu của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tạo và chạy các chiến dịch mạnh mẽ nhắm mục tiêu đến đối tượng điện thoại thông minh và khuyến khích họ cài đặt ứng dụng của bạn.

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Tích hợp các công cụ CRM trong ứng dụng di động B2B có thể thúc đẩy các doanh nghiệp B2B và giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. Các ứng dụng B2B với CRM dành cho thiết bị di động có thể cung cấp một loạt các tính năng như quản lý bán hàng, quản lý liên hệ và quản lý nhân viên, giúp hợp lý hóa toàn bộ quy trình kinh doanh. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Innoppl cho thấy 65% ​​nhân viên bán hàng được trang bị CRM thường xuyên đạt được mục tiêu bán hàng của họ.

Bài đánh giá & xếp hạng

Tùy chọn đánh giá và xếp hạng là một trong những công cụ quan trọng nhất đối với doanh nghiệp B2B vì nó mang lại cho sản phẩm và dịch vụ của bạn mức độ tin cậy đối với khán giả mục tiêu và độ tin cậy tìm kiếm cao hơn trong các cửa hàng ứng dụng. Khi số lượng đơn đăng ký đang tăng lên hàng ngày, khách hàng đang dựa nhiều hơn vào trải nghiệm trong quá khứ của những khách hàng khác trước khi bắt đầu giao dịch hoặc xây dựng niềm tin vào thương hiệu. Ngoài ra, tính năng này cũng mang lại cho các công ty B2B cơ hội nâng cao chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ dựa trên phản hồi được chia sẻ bởi khách hàng của họ.

Tối ưu hóa App Store

Vì mỗi cửa hàng ứng dụng đều có thuật toán riêng, nên việc có kiến ​​thức sâu sắc về nội dung của từng cửa hàng là điều quan trọng đối với các doanh nghiệp để đảm bảo ứng dụng di động của họ được hiển thị tối đa và xếp hạng tốt hơn trên nền tảng, cho dù đó là App Store của Apple hay Google Play Cửa hàng. Một công ty không nên bỏ qua việc tối ưu hóa ứng dụng đã phát hành trên kho ứng dụng.

Sự thành công với ứng dụng di động B2B phụ thuộc vào việc phát triển một ứng dụng thân thiện với người dùng, đã được kiểm tra kỹ lưỡng để giải quyết các điểm khó khăn quan trọng của khách hàng và mang lại giá trị nhất quán cho doanh nghiệp.

Capi Agency, một trong những công ty phát triển ứng dụng di động B2B tốt nhất, có hơn 3 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các ứng dụng di động B2B hàng đầu cho khách hàng Việt Nam và đối tác nước ngoài. Tham khảo những dự án tuyệt vời của chúng tôi tại https://capiagency.com/du-an-lon/

Nếu bạn có kế hoạch tham gia vào thị trường di động cho doanh nghiệp B2B của mình, Capi Agency là lựa chọn của bạn. Tiếp cận các chuyên gia tư vấn di động của Capi Agency với các yêu cầu cụ thể của bạn ngay hôm nay!

Hiện thực hóa ý tưởng của bạn

Có một ý tưởng thực sự tuyệt vời? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi và biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.