CAPI – UX Research: Nhu cầu đáp ứng tức thì của khách hàng, đề xuất phương án tăng tần suất sử dụng ứng dụng.

Ngày viết bài

August 6, 2021

Chuyên mục

Theo Tech Ahead, 47% người dùng internet mong đợi một trang tải trong 2 giây hoặc ít hơn. Ngày nay, khách hàng của bạn sẽ không kiên nhẫn và chờ đợi bất cứ điều gì. Và sản phẩm hoặc dịch vụ tốt đến đâu không quan trọng, bởi vì có vô số người khác cung cấp điều tương tự.

Nếu doanh nghiệp không thể phân phối nhanh chóng, khách hàng và khách hàng tiềm năng  sẽ chỉ hợp tác kinh doanh với người có thể làm điều đó tốt hơn

Dưới đây là những tính năng mà Capi Agency cho là cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sự hài lòng tức thì, sau thời gian nghiên cứu trải nghiệm khách hàng của mình.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Google có thể cung cấp câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào chỉ trong vài giây. Thực tế là ít hơn thế. Và trong một thế giới mà bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập vào bất kỳ công cụ tìm kiếm nào vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để tìm những gì họ cần, tốt hơn hết bạn nên làm như vậy.

Đây là một số cách bạn có thể nâng cao ứng dụng của mình và giữ cho khách hàng hài lòng

# 1 Trò chuyện trực tuyến – Nếu khách hàng của bạn đăng nhập lúc 2 giờ sáng và muốn có câu trả lời cho một câu hỏi cấp bách, điều cần thiết là bạn phải có người ở đó để trợ giúp. Tất nhiên, có thể khó khăn và tốn kém để nhân viên kinh doanh của bạn 24 giờ một ngày. Một giải pháp dễ dàng? Đầu tư vào một chatbot. Công nghệ này cho phép bạn có một nhân viên ảo phục vụ bạn 24/7 và nó đảm bảo rằng nhu cầu của khách hàng của bạn luôn được đáp ứng.

# 2 Hướng dẫn bằng video – Bạn có biết rằng 64% người tiêu dùng sẽ mua một sản phẩm sau khi xem một video có thương hiệu? Tiếp thị ngày nay là tất cả về việc cung cấp giá trị gia tăng. Vì vậy, nếu bạn có thể cung cấp một cách nhanh chóng và đơn giản để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm của bạn (mà không cần phải chờ đợi), tại sao bạn lại không làm điều đó? Video cung cấp cho khách hàng cơ hội tự học theo thời gian và sự thuận tiện của riêng họ mà không cần phải tương tác với người trung gian.

# 3 Cơ sở kiến ​​thức – Không dừng lại ở hướng dẫn bằng video. Đảm bảo rằng ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn bao gồm toàn bộ cơ sở kiến ​​thức: sách điện tử, hội thảo trên web và các nền tảng giáo dục, tất cả đều giúp tránh việc quay lại khiến nhiều khách hàng tiềm năng rời đi.

Giải pháp theo yêu cầu

Mọi người ngày nay không có thời gian để nghiên cứu. Từ lập kế hoạch bữa ăn cho đến thói quen tập thể dục, họ chỉ muốn ai đó nói cho họ biết họ cần phải làm gì – và có hàng tá ứng dụng làm được điều đó.

Nhiều công ty hiện cung cấp cho khách hàng cơ hội trả lời một số câu hỏi đơn giản, bổ sung một chút thông tin cá nhân và nhận được giải pháp phù hợp với bất kỳ điều gì họ cần. Từ việc chọn một tủ quần áo mới, đến tìm một người trông trẻ – câu trả lời đã có.

Nếu bạn có thể giúp khách hàng tránh khỏi những rắc rối khi cố gắng giải quyết một quyết định căng thẳng một mình và giúp họ đạt được giải pháp nhanh chóng, bạn sẽ dễ dàng có được lòng trung thành và sự tận tâm của họ.

Mua hàng và giao hàng nhanh chóng, dễ dàng

Chờ đợi bốn ngày để được giao hàng dường như là một điều vĩnh viễn trong xã hội ngày nay. Heck, thậm chí hai ngày có thể là không thể chấp nhận được. Và khái niệm tương tự cũng được áp dụng trên toàn thế giới: người tiêu dùng mong đợi giao thức ăn của họ trong vòng vài phút, xe của họ có mặt ngay lập tức và thợ sửa chữa sẽ xuất hiện trong vòng một giờ.

Trên thực tế, so với ba năm trước, nhiều hơn 50% người tiêu dùng mong đợi có thể mua một thứ gì đó trong thời gian thực. Để đáp ứng yêu cầu cao này, “các nhà tiếp thị không chỉ phải nhanh chóng đáp ứng khách hàng mà còn phải chủ động dự đoán nhu cầu của họ trước khi thực hiện”.

Giá trị thời gian thực

Cuối cùng, để kiếm được lợi thế cạnh tranh, bạn phải tối ưu hóa trải nghiệm di động. Tốc độ và hiệu suất có lẽ là những phần quan trọng nhất của trải nghiệm người dùng –và nếu bạn muốn khán giả “theo yêu cầu” của mình tiếp cận, ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn phải đưa ra giải pháp ngay lúc này.

Tùy thuộc vào ngành, thời gian tải trung bình ngày nay cho các trang trên thiết bị di động nằm trong khoảng từ dưới 1 giây đến hơn 10 giây. Trong một thế giới mà mọi người không sẵn sàng đợi quá 2 giây, thì “mức trung bình” không cắt giảm được điều đó.

Capi Agency ưu tiên hiệu suất trong tất cả các dự án của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp bạn tạo ra trải nghiệm người dùng đáng nhớ, nhanh chóng.