IOE

IOE - Ứng dụng điện thoại cho cuộc thi Olympic Tiếng Anh

Website IOE là hệ thống thi và tự luyện Tiếng Anh trực tuyến. Đây là chương trình thi Tiếng Anh duy nhất được Bộ Giáo Dục công nhận tại Việt Nam.

Khách hàng

VTC Online

Dịch vụ

Tổng quan

Đối với giao diện của IOE, Capi nhận thấy những ưu điểm như màu sắc trẻ trung, bắt mắt với màu xanh tạo sự uy tín, uy tín và phù hợp với đối tượng học sinh, phụ huynh và giáo viên. layout của website được trình bày một cách gọn gàng. Thông tin được phân cấp rõ ràng giúp người dùng dễ dàng nắm bắt.
Xây dựng IOE không chỉ đơn thuần là một cuộc thi tiếng Anh mà còn là cầu nối phụ huynh với giáo viên và các học viên có thể học tiếng Anh với IOE

Bộ giao diện cũ kỹ

Do đã có nhiều năm tuổi nên dù có UI đơn giản nhưng đã có phần cũ kỹ, lỗi thời và chưa phù hợp với xu hướng thiết kế ở thời điểm hiện tại.
Với mục tiêu thực hiện một bước chuyển đổi số của website giúp nó trở nên thân thiện và gần gũi hơn với người dùng. Bên cạnh đó, xây dựng IOE không chỉ đơn thuần là một cuộc thi tiếng Anh mà còn là cầu nối phụ huynh với giáo viên và các học viên có thể học tiếng Anh với IOE. Ngoài ra, để giúp cho giáo viên theo dõi lớp học, tiến trình học của học sinh và kết nối với phụ huynh, học sinh một cách thuận tiện. Cuối cùng là để thuận tiện cho cán bộ sở trong việc quản lý kỳ thi

Đề xuất giải pháp

Lợi ích của toàn bộ dự án là không chỉ xây dựng app IOE là app để luyện thi tiếng anh, mà còn xây dựng nó như một lớp học nhỏ có giáo viên giao bài, kiểm tra; học sinh hiểu được quá trình học của mình; phụ huynh nắm được việc học của con và giáo vụ quản lý được giáo viên.

Chuyển đổi website thành mobile app

Xây dựng lại bộ nhận diện người dùng cho IOE sao cho bắt mắt và phù hợp với xu hướng thiết kế hiện tại.

Xây dựng thêm một số tính năng mới chưa có ở phiên bản website

Với mục tiêu giúp giáo vụ quản lý được giáo viên, biết được giáo viên nào thuộc lớp nào. Thuận tiện trong khâu quản lý.

Tại sao phải xây dựng lại luồng nghiệp vụ và kiến trúc thông tin màn hình?

Bởi dù là chuyển từ website sang mobile thì việc trải nghiệm trên website và mobile hoàn toàn khác nhau. Website có không gian rộng, trong khi kích cỡ màn hình của mobile lại nhỏ. Vậy nên bài toán ở đây không chỉ đơn thuần là chuyển từ website sang mobile app và giữ nguyên nội dung, mà là điều chỉnh luồng nghiệp vụ phù hợp với mobile.

Tính năng mới của ứng dụng

Giúp học sinh nắm được tiến trình học tập của mình. Giúp học sinh học tiếng anh trên app. Giúp học sinh tương tác với giáo viên → Lợi ích: Thuận tiện trong việc theo dõi quá trình học tập của mình
Giúp giáo viên tương tác với HS và PH . Giao đề thi cho HS . Theo dõi tiến trình học tập của HS . Quản lý lớp → Lợi ích: Thuận tiện trong việc quản lý HS.
Tương tác với GV . Theo dõi tiến trình học tập của con mình → Lợi ích: Thuận tiện trong khâu theo dõi con và làm việc với GV.
Trong hệ thống IOE, một trường sẽ có nhiều giáo viên quản lý lớp, Quản lý các giáo viên này là giáo vụ . Quản lý giáo viên . Phân bổ giáo viên vào lớp → Lợi ích: Giúp giáo vụ quản lý được giáo viên, biết được giáo viên nào thuộc lớp nào. Thuận tiện trong khâu quản lý

Hiện thực hóa ý tưởng của bạn