Nghiên cứu trải nghiệm người dùng

Nghiên cứu trải nghiệm người dùng

Đội ngũ thiết kế UX với kỹ năng vững vàng, hiểu biết sâu sắc về trải nghiệm người dùng, hướng tới sự hài lòng của khách hàng.

Capi có thể làm gì cho dự án của bạn?

Capi có thể làm gì cho

dự án của bạn?

Phần 1

Thảo luận với khách

Chúng tôi sẽ có những cuộc họp với khách hàng trong những giai đoạn đầu tiên để trao đổi thông tin và thực hiện tư vấn. Ở giai đoạn này chúng tôi sẽ thống nhất với khách hàng những vấn đề tổng quan của dự án, bao gồm: mục tiêu dự án, phạm vi nghiên cứu, quy trình làm việc và tiêu chuẩn quản lý chất lượng.

Mục tiêu dự án

Capi sẽ xem xét những mục tiêu mà khách hàng đưa ra và thực hiện tư vấn sao cho những mục tiêu ấy đảm bảo: tính cụ thể, có thể đo lường được, đảm bảo tính khả thi, tính đồng nhất và thời gian thực hiện (theo mô hình SMART).

Phạm vi nghiên cứu

Capi cúng khách hàng sẽ xác định phạm vi của cuộc nghiên cứu dựa trên các yếu tố như: người dùng, đối thủ cạnh tranh, các tiêu chí đánh giá, phương pháp nghiên cứu và xác định quy trình làm việc.

Quy trình làm việc

Với quy trình cung cấp giải pháp, chúng tôi tập trung vào giải quyết các bài toán thực tế dựa trên quá trình phân tích và tìm hiểu sâu về dự án cũng như toàn bộ tập hiểu biết liên quan để tối ưu chất lượng giải pháp đồng thời tăng tính phù hợp

Tiêu chuẩn quản lý chất lượng

Chúng tôi đo lường trên 8 khía cạnh khác nhau để thống nhất toàn bộ đội ngũ, từ đó đưa ra phương án làm việc chính xác để đảm bảo giá trị cao nhất trong mỗi dự án.

Phần 2

Đánh giá chi tiết

Với hơn 3 năm kinh nghiệm thiết kế ứng dụng/website tại thị trường Việt Nam, Capi Agency đã không ngừng thực hiện nghiên cứu người dùng ở nhiều ngành hàng/lĩnh vực khác nhau. Từ đó, chúng tôi xây dựng được một quy trình chuẩn hóa phù hợp với nhu cầu, thị trường này.
Đây là một bước quan trọng để xác định rõ được người dùng là ai, vấn đề họ đang gặp phải là gì. Để từ đó tìm ra các giải pháp giải quyết, cải thiện những vấn đề đó một cách hiệu quả nhất. Đối với chân dung khách hàng chúng tôi tập trung thu thập các nhóm thông tin liên quan đến: Nhân khẩu học: tuổi, giới tính, khu vực sống, thu nhập, nghề nghiệp, thu nhập. Tâm lý: tìm hiểu tâm lý chung của người dùng khi sử dụng các ứng dụng liên quan, để xác định được “khẩu vị”, sự thân quen cần có của ứng dụng. Hành vi: cuộc sống hàng ngày, sử dụng các ứng dụng di động. Từ chân dung khách hàng tìm được, chúng tôi xác định được những tính năng cơ bản, bố cục, giao diện của ứng dụng.
Ở giai đoạn này, đội ngũ nghiên cứu sẽ xác định những yếu tố đánh giá ứng dụng như: trang đăng nhập, tổng thể thiết kế, chức năng, giao diện… Từ đó lấy cơ sở so sánh với ứng dụng của đối thủ cạnh tranh. Kết thúc bước đánh giá này, chúng tôi sẽ thu được những ưu, khuyết điểm của ứng dụng hiện tại (nếu có), xác định được những tính năng cơ bản và giao diện cho ứng dụng.

Phần 3

Đề xuất giải pháp

Các giải pháp được đưa ra dựa trên Mô hình đề xuất do đội ngũ của Capi sáng tạo ra.

Những dự án tuyệt vời!

Capi Agency sở hữu đội ngũ thiết kế tuyệt vời với những nhân sự đầy sức sáng tạo nhưng cũng không kém phần kỷ luật. Đội ngũ của chúng tôi được đào tạo bài bản và làm việc dựa trên 4 nguyên tắc cốt lõi “NHÂN – TIÊN – TÍN – TỐC”, nhân viên có năng lực chuyên môn giỏi, đi tiên phong trong lĩnh vực của mình, làm việc uy tín và tốc độ.

Hiện thực hóa

ý tưởng của bạn

Trên đây là quy trình Nghiên cứu trải nghiệm người dùng đã được chuẩn hoá tại Capi Agency. Với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm người dùng chúng tôi đang không ngừng cải tiến quy trình và tìm ra những phương pháp mới. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Hiện thực hóa ý tưởng của bạn