Frame 618
,

Quy trình chuyển giao giải pháp tại Capi

1. Mục tiêu

Khi áp dụng CSDP, mục tiêu xoay quanh bốn lợi ích cốt lõi, bao gồm: hiệu suất làm việc, thời gian thực hiện, chi phí và sự đảm bảo của chất lượng đầu ra.

Hiệu suất làm việc

Khi quyết định sử dụng mô hình chuyển giao giải pháp này, Capi đặt mục tiêu tối ưu năng lực sản xuất với chi phí tốt nhất lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản để nắm rõ quy trình này, tạo ra sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các bên. Từ đó, loại bỏ được những bước làm việc “máy móc”, “thừa thãi” đẩy hiệu suất làm việc lên mức cao nhất có thể.

Thời gian thực hiện

Khi đã xây dựng được một quy trình làm việc chuẩn, đội ngũ của chúng tôi dễ dàng làm việc với nhau và trao đổi với đối tác. Việc tinh giản được quy trình, giúp “bộ máy” làm việc trơn chu, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Chi phí

Chi phí được tối ưu một cách hiệu quả thông qua CSDP bởi quy trình làm việc đã được tinh giản, áp dụng linh hoạt cho từng dự án, loại khách hàng. Bên cạnh đó, nhờ năng lực và hiệu suất làm việc của đội ngũ tại Capi đảm bảo lợi ích chi phí cho cả hai bên.

Đảm bảo chất lượng đầu ra

Quy trình chuyển giao giải pháp của Capi như một kim chỉ nam cho việc thực hiện dự án, nhờ đó mà dự án dễ kiểm soát chất lượng, điều hướng luồng thông tin và đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

2. Cách Capi sáng tạo ra quy trình của riêng mình

Quy trình chuyển giao chất lượng đã được nhiều doanh nghiệp trên thế giới áp dụng. Ngay từ những ngày đầu tiên, Capi đã áp dụng quy trình này, sau thời gian hoạt động, từng bước cải tiến để quy trình này phù hợp với môi trường làm việc của công ty, nhu cầu khách hàng và xu hướng thị trường tại Việt Nam.

Rút kinh nghiệm từ các dự án đã thực hiện

Trong những dự án đầu tiên, chúng tôi chú trọng việc thu thập phản hồi của khách hàng về quy trình làm việc của mình. Đối với mỗi dự án được hoàn thành, Capi đều gửi cho khách hàng bảng đánh giá chất lượng quy trình làm việc với những tiêu chí đánh giá cụ thể. Từ đó, chúng tôi không ngừng cải tiến để tối ưu quy quy trình làm việc của mình.

Thực hiện nghiên cứu thị trường

Đội ngũ nghiên cứu thị trường của Capi đã thực hiện nhiều nghiên cứu, đánh giá xu hướng thị trường một cách hiệu quả. Chúng tôi luôn lắng nghe những biến động nhỏ nhất từ thị trường, cập nhật những xu hướng mới và học hỏi phong cách, quy trình làm việc từ doanh nghiệp đi trước và từ chính đối thủ của mình.

Thực hiện nghiên cứu khách hàng

Giống như nghiên cứu thị trường, chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng của mình. Chúng tôi thực hiện phân loại khách hàng và xây dựng bộ chân dung khách hàng cụ thể từ đó ứng dụng linh hoạt quy trình làm việc của mình với từng phân khúc khách hàng khác nhau.

Thu thập đánh giá từ nội bộ Capi

Đối với đội ngũ của Capi, chúng tôi xây dựng bộ tiêu chí đánh giá để  nhân viên có thể nhận xét, phản hồi về quy trình hiện tại từ đó hoàn thiện quy trình của mình.

Bằng việc ứng dụng vào thực tế và lắng nghe phản hồi từ các bên liên quan, đến nay quy trình Chuyển giao giải pháp của Capi đã dần hoàn thiện, tạo ra một quy trình chuẩn hoá, phù hợp với năng lực công ty và nhu cầu của của khách hàng.

3. Quy trình chuyển giao giải pháp của Capi (CSDP)

Kick Start (Khởi động)

Ở bước đầu tiên, chúng tôi sẽ thảo luận với khách hàng để hiểu rõ về yêu cầu của họ và thống nhất một số vấn đề liên quan giữa hai bên. Mục tiêu của của bước này là xác định được: tầm nhìn/mục tiêu của dự án, xác định các yếu tố đo lường kết quả và những hạng mục ưu tiên của dự án.

Research (Nghiên cứu)

Mục tiêu của việc làm nghiên cứu để tìm ra bức chân dung cụ thể về khách hàng mục tiêu (Personas). Dựa vào đó, đội ngũ nghiên cứu tiếp tục mô phỏng câu chuyện khách hàng để hiểu được cuộc sống hàng ngày, vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Bước cuối cùng là xây dựng hành trình trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của khách hàng để tìm ra điểm được hay chưa được của sản phẩm hiện tại.

Strategize (Lập chiến lược)

Thống nhất với đối tác quy trình làm việc xuyên suốt dự án, xác định luồng người dùng và xây dựng Low-fidelity Wireframe, High-fidelity Wireframe.

Solution implement (Thực thi giải pháp)

Sau khi có chiến lược cụ thể cho toàn bộ dự án, các giải pháp sẽ được thực thi để cho ra kết quả là các sản phẩm mẫu, ngôn ngữ nhận diện, bộ UI Design và các tương tác mô phỏng.

CQCS Testing (Kiểm soát chất lượng)

Quy trình kiểm soát chất lượng đầu ra của dự án dựa trên bộ tiêu chí đánh giá do đội ngũ của Capi sáng tạo nên bao gồm 8 yếu tố.

Delivery (Chuyển giao giải pháp) 

Sau khi trải qua bước thử nghiệm và kiểm tra chất lượng. Chúng tôi tiến hành chuyển giao giải pháp cho khách hàng lần đầu tiên. Sau đó, chúng tôi nhận lại phản hồi của khách hàng để đưa ra chỉnh sửa cần thiết và hoàn thành dự án.

4. Giá trị quy trình CSDP mang lại cho khách hàng

Lợi ích của quy trình chuyển giao giải pháp đã được chứng minh từ nhiều mô hình trên toàn thế giới nói chung và thông qua các dự án thành công của Capi nói riêng. Giá trị quan trọng nhất phải kể đến ở đây là quy trình giúp giảm rủi ro xuống mức thấp nhất có thể.

Chúng tôi nhận định nếu không có quy trình này thì rất khó đảm bảo chất lượng đầu ra và tối ưu hoá giá trị. Dưới góc độ của một người quản lý dự án, Giám đốc điều hành Phạm My chúng tôi đã nhận định “Quy trình chuyển giao giải pháp tại Capi đã đảm bảo chất lượng, cho đội ngũ những định hướng,  và cách tìm ra giải pháp cụ thể, từ đó có thể tối ưu và sử dụng hữu ích cho các dự án của mình.” 

5. Dự án nổi bật

Xem chi tiết tại: https://capiagency.com/du-an/

Nếu bạn đang có một ý tưởng, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời!

Hiện thực hóa ý tưởng của bạn

Có một ý tưởng thực sự tuyệt vời? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi và biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.