Frame 618

Quyên Trần – Nhà thiết kế truyền cảm hứng 2021

Quyên Trần – Cô gái gen Z điển hình, ở Capi nhắc tới Quyên, mọi người thường nghĩ ngay đến một em út xinh xắn, cá tính mạnh và hăng say công việc. Cùng trò chuyện để hiểu hơn về cô bạn tài năng này nhé!

Chào Quyên, bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân?

Xin chào, em là Quyên, em sinh năm 2001 và hiện đang em đang giữ vị trí UI designer tại Capi Agency.

Quyên là thực tập sinh duy nhất được giữ lại làm việc tại Capi Agency, trong đợt thi tuyển thực tập sinh năm ngoái. Bạn nghĩ đâu là điểm khác biệt nhất của bạn so với các ứng viên còn lại?

Em nghĩ sự chăm chỉ và kiên trì là vô cùng quan trọng. Thời gian đầu khi thực tập ở Capi, em cũng như các thực tập sinh khác, chập chững bước vào nghề và mắc rất nhiều lỗi sai, nhưng em luôn cố gắng tiếp thu những lời chỉ bảo của các anh chị trong công ty để sửa đổi và học hỏi giúp bản thân ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn. Em nghĩ nhờ sự kiên định đó đã giúp em có cơ hội được tiếp tục làm việc tại Capi.

Bạn có thể miêu tả tích cách của bản thân trong 3 tính từ và cho mình biết những đặc điểm ấy đã ảnh hưởng đến công việc của bạn như thế nào?

Trong công việc, em nghĩ là chăm chỉ, dễ gần và nhiệt huyết. Em không gặp khó khăn gì khi giao tiếp với mọi người trong làm việc nhóm vì tính cách hướng ngoại và cởi mở của mình. Chăm chỉ và nhiệt huyết có lẽ nên để mọi người đánh giá sẽ khách quan hơn, tuy nhiên bản thân em nhận thấy rằng, mình luôn nỗ lực theo đuổi những khía cạnh mới, tiếp thu kiến thức mới trong công việc. Có thể nói, nhiều khi em khá “cứng đầu”, tuy nhiên chính sự cứng đầu này đã thúc đẩy em không ngừng tiến tới những cái mới hơn, lạ hơn.

Quyên nghĩ sao về môi trường làm việc tại Capi Agency? Bạn đã học hỏi được gì sau thời gian làm việc ở đây?

Môi trường làm việc tại Capi chủ yếu là người trẻ nên rất năng động, sáng tạo và bắt kịp xu thế. Vì cũng toàn người cùng thế hệ gen Z với em nên em cảm thấy rất gần gũi khi làm việc cùng. Các anh chị ở Capi rất cởi mở và hài hước, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và luôn góp ý tận tình cho em trong công việc.

Bạn đã được tham gia nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau tại Capi, đâu là dự án mà Quyên thấy ấn tượng nhất? Tại sao?

Dự án mà em cảm thấy ấn tượng nhất là dự án chứng khoán D-Invest của tập đoàn Tân Hoàng Minh. Đây là dự án có độ thử thách cao, và em may mắn được tham gia vào phần chức năng chính của dự án.Lý do mà dự án này để lại ấn tượng sâu sắc trong em vì đây chính là dự án lớn đầu tiên của em từ khi vào công ty, lần đầu tiên được tham gia làm một bộ Design System hoàn chỉnh, và rất nhiều lần đầu tiên khác nữa. Em rất cảm ơn công ty vì đã cho em cơ hội tham gia dự án, và mong rằng sau này em sẽ được tiếp tục góp sức mình trong các dự án lớn khác.

Được biết khối lượng công việc tại Capi “cực khủng”, bạn nghĩ làm thế nào để “cân” được khối lượng công việc khủng như vậy?

Nói thật thì thời gian đầu khi tiếp xúc với khối lượng công việc như vậy, cùng với những lần bị “dí deadline”, em cảm thấy khá áp lực và căng thẳng. Nhưng dần dần, em đã học được cách quản lý công việc và sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên, từ đó mà những công việc trôi chảy và em không bị bỏ sót phần công việc nào. Việc sắp xếp công việc theo mức độ ưu tiên cũng đã giúp em làm việc khoa học và “mindset” thay đổi theo hướng logic hơn. Một tip nữa đó là em trao đổi thường xuyên với các thành viên hoặc anh/chị quản lý trong team của mình để nắm rõ nhiệm vụ của bản thân cũng như không để bị bỏ lỡ thông tin và được trợ giúp kịp thời, điều này cũng giúp em không bị ngợp trong công việc. 

Bạn nghĩ Quyên Trần trước và sau khi gia nhập Capi có sự khác biệt như thế nào?

Bản thân em cảm nhận rõ ràng rằng mình đã có bước trưởng thành mới sau khi gia nhập Capi, không chỉ về kỹ năng chuyên môn mà còn về kỹ năng xã hội. Em đã trở nên tự tin hơn, học hỏi được rất nhiều qua các dự án lớn nhỏ, ngoài ra còn kết giao được nhiều bạn bè mới. 

Trong giai đoạn sắp tới, Capi định hướng sẽ chuyển dịch cơ cấu từ agency sang một công ty cung cấp giải pháp thiết kế chuyên nghiệp. Quyên nghĩ sao về định hướng này?

Theo em thấy, Capi đang trên đà phát triển và các dự án nhận về ngày càng lớn, đội ngũ thiết kế trong công ty cũng ngày càng vững mạnh hơn thì việc chuyển mình từ agency sang một công ty cung cấp giải pháp thiết kế chuyên nghiệp là một chiến lược hợp tình hợp lý. Việc chuyển dịch này đã được ban lãnh đạo thông báo với đội ngũ. Mọi người đang nỗ lực từng ngày cả về chuyên môn thiết kế lẫn các kỹ năng cần thiết khác để xứng đáng với quy mô phát triển của công ty.

Xin cảm ơn Quyên đã tham gia phỏng vấn, mong Quyên sẽ giữ gìn sức khoẻ. Trong công việc, chúc em sẽ ngày càng trưởng thành và tiến xa hơn cùng công ty!

Hiện thực hóa ý tưởng của bạn

Có một ý tưởng thực sự tuyệt vời? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi và biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.