Top 3 xu hướng phát triển ứng dụng điện thoại năm 2022

Ngày viết bài

August 10, 2021

Chuyên mục

Ứng dụng dành cho thiết bị di động là một trong những tài sản kỹ thuật số quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc tạo ra ứng dụng phù hợp với nhu cầu của khách hàng có thể tạo thành công đáng kể cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 10 triệu ứng dụng di động trên toàn thế giới đang được sử dụng cho rất nhiều dịch vụ như đặt vé, chơi game, xem phim, đặt mua sản phẩm trực tuyến…

Dưới đây là một số thông tin hữu ích được Capi Creative thu thập và tham khảo tại Statista:

  • 2.6 triệu ứng dụng có thể tải xuống tại Google Play và gần 2 triệu tại App Store.
  • Năm 2021, gần 7 tỷ người sử dụng các ứng dụng điện thoại trên toàn thế giới
  • Đến năm 2022, lượng người dùng App Store tăng thêm 92% (ước tính 157 tỷ USD)

Dưới đây là 10 loại ứng dụng điện thoại Capi Creative dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong năm 2022:

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning)

Trí tuệ nhân tạo và máy học là hai trong số những đổi mới công nghệ lớn nhất của thập kỷ này và mở ra cuộc cách mạng hóa cách thức tạo ra các ứng dụng dành cho thiết bị di động. AI và máy học mang lại sức mạnh tính toán chưa từng có, chúng giúp các tổ chức thực hiện các tác vụ với thời gian và tài nguyên ít hơn. 

Theo nghiên cứu gần đây của Accenture, AI và máy học có thể nâng cao năng suất lên tới 40%. Các ứng dụng AI trong phát triển ứng dụng di động có thể khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của công ty. Đó có thể là tính năng nhận dạng giọng nói, một trợ lý tự động đang thiết lập máy ảnh trước khi chụp hoặc thậm chí là các bộ lọc thông minh được áp dụng trong máy ảnh. 

Sử dụng các khả năng và tính năng của AI, giờ đây có thể sử dụng điện thoại thông minh để phân tích âm thanh của một cỗ máy công nghiệp đang hoạt động và phát hiện các dấu hiệu hỏng hóc sắp tới. Không có gì ngạc nhiên khi AI và máy học đang giúp tạo ra các ứng dụng di động sáng tạo tương lai, mà thậm chí con người không thể tưởng tượng được vài năm trước đây. 

Một số ứng dụng của AI trong phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động bao gồm: kết hợp nhận dạng hình ảnh, tự động hóa các tác vụ khác nhau, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích dữ liệu.

Máy học và Trí tuệ nhân tạo chắc chắn sẽ là một trong những xu hướng mạnh mẽ nhất của những năm tới. Capi Creative đã và đang sử dụng AI và Máy học trong các ứng dụng của mình và sẽ tiếp tục nâng cao việc sử dụng và ứng dụng của nó cho khách hàng của chúng tôi.

Thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường (AR & VR) 

Thực tế ảo và thực tế tăng cường sẽ tiếp tục có xu hướng gia tăng mạnh vào năm 2022, khả năng của chúng có thể được ứng dụng trong nhiều trường hợp.

Sự phổ biến của Pokemon Go thực sự đã mở đường cho AR trong trò chơi ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu. Ngày nay, việc triển khai AR đã trở nên thiết thực hơn đối với nhiều loại ứng dụng và phần mềm. Ngay cả Google Maps cũng ra mắt một tính năng gọi là “Live View”, nơi người dùng có thể xem chỉ đường theo từng ngã rẽ trong thời gian thực trên hình ảnh thế giới thực. Bằng cách hướng camera của thiết bị vào các tòa nhà và biển báo đường phố, ứng dụng có thể suy ra chính xác vị trí của người dùng.

Thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường nâng cao trải nghiệm người dùng trong ứng dụng, khiến ứng dụng trở nên dễ tương tác. Từ các ứng dụng AR đến các ứng dụng dành cho doanh nghiệp hoặc mạng xã hội, AR và VR đã tạo ra một cuộc cách mạng về cách thức hoạt động của các ứng dụng. Năm nay, chúng tôi sẽ phát triển hơn nữa công nghệ này trong việc thiết kế ứng dụng di động.

Công nghệ 5G

Việc triển khai 5G trên toàn cầu sẽ có tác động rất lớn đến xu hướng ứng dụng di động năm 2022. Năm 2022 dự kiến ​​sẽ có số kết nối 5G nhiều hơn khoảng 3 lần so với năm 2021.

Điều này tác động thế nào tới sự phát triển ứng dụng di động? 

Tốc độ và hiệu quả của smartphones và ứng dụng sẽ được cải thiện đáng kể. 5G dự kiến ​​sẽ giảm độ trễ 10 lần trong khi tăng cường lưu lượng và hiệu quả đường truyền. So với 4G, 5G sẽ nhanh hơn tới 100 lần, tùy thuộc vào nhà khai thác mạng di động. Sự phát triển của 5G sẽ thúc đẩy giao diện và chức năng của các ứng dụng di động. Điều này sẽ cho phép đội ngũ thiết kế và sáng tạo của chúng tôi thêm các tính năng mới vào ứng dụng mà không ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của ứng dụng. 5G phù hợp hơn với các ứng dụng được tạo bằng các công nghệ như AR, VR và có thể hỗ trợ truyền phát video 4K một cách trơn tru. 

Capi Creative có thể giúp gì được cho bạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy và có kinh nghiệm để thực hiện các dự án mobile app của mình, thì Capi Creative là lựa chọn tuyệt vời. Chúng tôi được đánh giá là một trong những công ty ứng dụng di động hàng đầu tại Việt Nam; các sản phẩm của chúng tôi nổi tiếng về việc sử dụng công nghệ tiên tiến, quy trình hoàn hảo và bàn giao đúng hạn.

Với hơn 3 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã hợp tác với một số đơn vị lớn như VNPT, Evotek, Genesis School…để bắt đầu hành trình của họ và thiết lập thương hiệu hoàn hảo trong các lĩnh vực tương ứng.

Hãy liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ tạo ra một ứng dụng di động tuyệt vời!